Ngày 11/12, Chủ tịch – TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng đã có buổi làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng tới Việt Nam

Tại đây, Chủ tịch – TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng đã báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của Viettel Cambodia (Metfone) với Thủ tướng Hun Manet. Theo đó, Metfone đã trải qua một năm 2023 nhiều thách thức, nhưng luôn nhận được sự hỗ trợ của Đảng, Chính phủ Campuchia. Năm 2023, Metfone đã hoàn thành các kế hoạch đề ra cả về doanh thu, lợi nhuận, duy trì thị phần lớn nhất.

Về kế hoạch của Metfone thời gian tới, Chủ tịch Tào Đức Thắng đề xuất Campuchia cung cấp thêm tài nguyên tần số để Metfone phục vụ người dân được tốt hơn. Metfone cũng đẩy mạnh cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho chính quyền và người dân Campuchia, đồng thời mong muốn Thủ tướng Hun Manet tạo điều kiện để Viettel cung cấp trang thiết bị quân sự cho Bộ Quốc phòng Campuchia.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet chúc mừng những thành công của Viettel tại Campuchia, đồng thời đánh giá cao đóng góp của Metfone với đất nước. Thủ tướng Campuchia cảm ơn Viettel và Metfone đã không ngừng mở rộng hạ tầng, phủ sóng đến những vùng sâu, xa nhất tại đây. Metfone không chỉ tạo ra công ăn việc làm cho người dân mà còn chuyển giao công nghệ cho Campuchia.

Trong đại dịch Covid-19, Metfone đã giúp người dân Campuchia được sử dụng dịch vụ di động, internet, duy trì kết nối cho người dân. Thủ tướng Hun Manet cũng ghi nhận các hoạt động nhân đạo, các chính sách thúc đẩy an sinh xã hội cho người dân Campuchia mà Metfone đang triển khai.

Trao đổi với Chủ tịch Tào Đức Thắng, Thủ tướng Hun Manet khuyến khích Viettel và Metfone tiếp tục đầu tư, mở rộng hoạt động tại Campuchia không chỉ ở lĩnh vực viễn thông mà còn là chuyển đổi số; đồng thời mong muốn Viettel với vị thế là doanh nghiệp lớn tại Việt Nam thì hãy là đầu tàu để các doanh nghiệp khác đầu tư sang Campuchia. Thủ tướng Hun Manet cũng hoan nghênh Viettel xuất khẩu các trang thiết bị quân sự công nghệ cao cho Bộ Quốc phòng Campuchia.

Metfone là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel. Tại Campuchia, không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Metfone còn chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, thể hiện triết lý kinh doanh của Viettel. Tại Campuchia, ngoài việc tạo ra 3.000 việc làm trực tiếp với thu nhập cao so với mặt bằng chung và 30.000 lao động gián tiếp hợp tác kinh doanh, Metfone còn hỗ trợ Bộ Y tế về thiết bị và công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, tài trợ Hội chữ Thập đỏ Campuchia 200.000 USD/năm, tài trợ chương trình Trái tim cho em, chương trình tìm kiếm người thân thất lạc sau chiến tranh, tài trợ chính cho giải bóng đá vô địch Quốc gia Campuchia…

[woovn_posts_related]
GỌI NGAY