Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Supermicro (Mỹ) trong hỗ trợ phát triển công nghệ, tập trung vào các giải pháp toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo (AI).

Ngày 2.7, Viettel cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm Computex 2024 diễn ra tại Đài Loan mới đây, tập đoàn này đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Supermicro (Mỹ) – chuyên về thiết kế và sản xuất máy chủ, bảng mạch chính máy chủ trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel và lãnh đạo Công ty Supermicro (Mỹ) bắt tay ký kết thỏa thuận hợp tác
Lãnh đạo Tập đoàn Viettel và lãnh đạo Công ty Supermicro (Mỹ) bắt tay ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, tại mảng nghiên cứu và phát triển 5G, hai bên sẽ hợp tác phát triển các giải pháp 5G bao gồm phần mềm và phần cứng.

Ở lĩnh vực điện toán đám mây, Supermicro sẽ cung cấp phần cứng và Viettel cung cấp phần mềm để phát triển giải pháp Private cloud đến khách hàng.

Hai bên sẽ cùng phát triển các giải pháp máy chủ hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, được “may đo” phù hợp với các nhóm đối tượng khách hàng; ứng dụng AI để nâng cao chất lượng viễn thông, trung tâm dữ liệu và các quy trình kinh doanh.

Viettel có kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác viễn thông, hiện tại đã làm chủ hoàn toàn các thiết bị trong hệ sinh thái 5G bao gồm thiết bị truy nhập vô tuyến, thiết bị truyền dẫn, hệ thống mạng lõi, đưa Việt Nam trở thành nước thứ 5 trên thế giới làm chủ công nghệ 5G.

Trong khi đó, Supermicro được biết đến nhờ thế mạnh phát triển máy chủ, cung cấp phần mềm quản lý máy chủ, hệ thống lưu trữ hiệu suất cao và hiệu năng cao cho nhiều đối tác, cộng với các giải pháp điện toán tiến đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, tổ chức.

[woovn_posts_related]
GỌI NGAY